MENU
  Tài khoản không tồn tại
  Đăng nhập thành công
Đăng ký
English English

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Học Minh

Địa chỉ: số 23 lô 7C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Điện thoại: +84 904.431.679 - 84 972.557.899 - Fax:

Email: vietnamlimevn@gmail.com - hocminh@vietnamlime.vn


VÔI DOLOMITE

Tác giả : Admin | 11 - 08 - 2021 | 10:35 AM | 201 Lượt xem

ỨNG DỤNG CỦA BURNT DOLOMITE TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP

A. BURNT DOLOMITE (VÔI DOLOMITE): là loại vôi nung từ đá vôi dolomite CaMg(CO3)2.

 CaMg(CO3)2 → CaO + MgO + 2CO2

Vôi Dolomite với hàm lượng CaO khoảng 50~56%; MgO khoảng 28~33%

B. ỨNG DỤNG VÔI DOLOMITE TRONG NÔNG NGHIỆP

- Cải tạo và ổn định độ pH của đất, khử chua, hạ phèn, làm tơi xốp đất . 
- Hạn chế, ức chế sự phát triển của côn trùng, tuyến trùng, nấm bệnh gây hư hại bộ rễ, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh, kháng khuẩn.
- Giúp cây trồng không bị vàng lá, rụng trái non, sượng trái do thiếu Canxi và Magiê.  
- Cung cấp đầy đủ các chất trung lượng Canxi, Magiê cho đất và cây trồng, giúp cây trồng quang hợp mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Từ đó, vôi dolomite được sử dụng để xử lý đất, xử lý nước, ứng dụng trong sản xuất thức ăn thủy sản, sản xuất phân bón...

C. ỨNG DỤNG VÔI DOLOMITE TRONG CÔNG NGHIỆP

Dolomite là cặp Carbonate (CaCO3.MgCO3), có ứng dụng quan trong trong nhiều ngành sản xuất, đặc biệt là sản xuất MgO, sản xuất gạch chịu lửa, luyện thép, ferro  hợp kim, thủy tinh, gốm sứ, phân bón, thủy sản…
Với mỗi một ứng dụng của Dolomite, có yêu cầu thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây liệt kê một số lĩnh vực ứng dụng và các yêu cầu cụ thể cho từng ứng dụng của Dolomite:

1. Dolomite ứng dụng trong luyện gang thép:

Vôi Dolomite được sử dụng làm chất trợ dung trong luyện kim, đặc biệt với ngành luyện gang thép với mục đích tạo môi trường Bazơ, tạo xỉ, ngăn chặn sự oxy hóa, bảo vệ kim loại lỏng, hạn chế sự tan ra của tường lò, khử Photpho và Lưu huỳnh.

     

Trong lò luyện kim loại, khi phối liệu luyện không có thành phần MgO, nếu không bổ xung đủ MgO, sẽ có nguy cơ tường lò bị phân hủy để tạo MgO trong xỉ lò. Do đó, bổ xung Dolomite sẽ làm chậm quá trình phân hủy của tường lò.
Trong các lò kiềm, CaO là thành phần quan trọng tạo môi trường kiềm tính, giảm hoạt hóa của Fe trong xỉ, thúc đẩy việc tạo xỉ nhanh, bảo vệ bề mặt kim loại lỏng, tránh được sự oxy hóa của kim loại lỏng. Thành phần Dolomite có lượng nhất định Si và Mn có tác dụng khử oxy, lưu huỳnh và photpho trong quá trình luyện kim loại.
 
2. Dolomite trong sản xuất ferro hợp kim:

Dolomite là thành phần trợ dung trong luyện ferro hợp kim, đặc biệt là ferro mangan, tạo môi trường Bazơ, ngăn chặn oxy hóa và tan ra của tường lò.
 
 
3. Dolomite ứng dụng trong sản xuất vật liệu chịu lửa

Dolomite là thành phần quan trọng trong lĩnh vực sản xuất MgO nung quá và MgO nung chảy sử dụng trong sản xuất vật liệu chịu lửa kiềm tính. Để sản xuất MgO từ vôi Dolomite, có nhiều phương pháp, nhưng thường sử dụng phương pháp nung phân hủy và tách CaO:
Phương pháp nung phân hủy: Dolomite được nung tới 910 độ C, phân hủy thành CaO và MgO, sau đó dùng phương pháp hóa học tách CaO, tạo kết tủa Mg(OH)2 và nung Mg(OH)2 tới 1500 độ C để được MgO nung quá hoặc 2700 độ C để được MgO nung chảy.
 
4. Dolomite ứng dụng trong sản xuất thủy tinh và gốm

Một lượng lớn (23%) Dolomite được sử dụng trong quá trình sản xuất thủy tinh màu với đặc tính làm tăng độ bền, độ bền nhiệt, tạo màu và độ bền chống phá hủy của thủy tinh. Vôi Dolomite cũng được sử dụng trong lĩnh vực gốm kỹ thuật với hệ gốm Ca-Mg-Si, sử dụng trong những chi tiết có yêu cầu độ bền cao, chịu mài mòn và chịu nhiệt tốt.
 
 
5. Vôi dolomite ứng dụng sản xuất gạch chịu lửa và gạch men
 
Dolomite được sử dụng làm vật liệu dạng hạt chịu nhiệt để tăng cường các lớp chịu lửa, cũng như để sản xuất gạch dùng trong các lớp chịu lửa của đúc chết và lò nung xi măng.
 

D. ĐIỂM BÁN VÔI DOLOMITE CHẤT LƯỢNG TẠI HẢI PHÒNG

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Học Minh 0904.670.679 là một trong những nhà sản xuất vôi lớn đang cung cấp vôi cho các công ty vôi xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam trong 10 năm cho đến nay và cũng là nhà cung cấp vôi Dolomite chất lượng, uy tín của thị trường trong nước.

Văn phòng : số 23 lô 7C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Thành Phố Hải Phòng, Việt nam

 

Factory : thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Việt Nam

Website: vietnamlime.vn

Gmail: vietnamlimevn@gmail.com - hocminh@vietnamlime.vn


Share: 


Đối tác của chúng tôi
VÔI DOLOMITE

Vôi Dolomite là loại vôi được nung từ đá Dolomite. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp vôi Dolomite. Công ty Học Minh tự hào là một trong những đơn vị cung cấp vôi xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin chung

   số 23 lô 7C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
   +84 904.431.679 - 84 972.557.899 - Fax:

Copyright 2014 Công ty TNHH xuất nhập khẩu Học Minh